-->

Hóa giải hướng nhà chung cư đem đến may mắn và tài vận siêu nhanh

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong một căn hộ có hướng vượng, không hợp phong thủy? Một là chấp nhận tiếp tục sống hoặc bán để mua nhà mới không phải là giải pháp hay. Cách tốt nhất bạn cần làm đó là hóa giải hướng nhà xóa tan những điều không tốt để nó đem lại điều may may và tài vận cho gia đình bạn. Với mong muốn mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm về phong thủy nhà ở xin chia sẻ với các bạn một số cách giải quyết hướng nhà chung cư không hợp lý. Cùng theo dõi để áp dụng cho gia đình bạn nhé!

Hướng nhà theo quan niệm hợp phong thủy như thế nào?

Hướng nhà theo quan niệm hợp phong thủy
Hướng nhà theo quan niệm hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ dàng. Dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Quái. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Dựa vào ý nghĩa các hướng như trên mà các bạn có thể lựa chọn cho mình. Một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi của mình.

Hướng nhà là hướng cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính. Giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà; Chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính. Con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc. Xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Hướng căn hộ theo hướng ban công liệu có đúng phong thủy

Sở dĩ nhiều người chọn hướng căn hộ theo ban công vì cho rằng ban công có chức năng quan trọng hơn cửa chính. Cụ thể, tại các dự án chung cư, các căn hộ thường được bố trí thành các dãy đối diện nhau và chung một hành lang. Do đó, cửa chính căn hộ chỉ đơn thuần là lối đi ra đi vào, không giúp lấy sáng và gió như nhà đất thổ cư.

Trong khi đó, ban công là mặt thoáng lớn nhất của cả căn hộ, cung cấp ánh sáng, gió trời, nên chọn hướng ban công là hướng căn hộ mới phù hợp với quan điểm “nạp khí” trong phong thủy.

Như vậy, quan điểm chọn hướng căn hộ theo hướng ban công không phải là không có cơ sở. Hơn nữa, căn hộ chung cư là một loại hình nhà ở hoàn toàn mới, chưa từng có kiến thức thực tiễn liên quan nào được ghi chép lại trong các tài liệu về phong thủy.

Một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi

Nhà chung cư ngoài những lợi ích không thể phủ nhận như giá cả phải chăng, hạ tầng tốt có sẵn thì có một điểm yếu là phong thủy thường không được đẹp lắm. Vì vậy, nếu các bạn không may mua phải căn nhà chung cư không hợp hướng. Cũng đừng quá lo lắng mà sẽ có cách hóa giải.

Hóa giải trong cách chọn hướng đặt ban thờ

Nếu nhà chung cư của bạn có hướng xấu, phương vị không thuận lợi cho gia chủ thì các bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lại hướng bàn thờ nằm trong các khu vực có du niên tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái

Các bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhằm khắc phục hướng nhà xấu. Tuy nhiên, các bạn cần mời một thầy phong thủy tốt đến khai quang và chọn hướng treo gương thì nới linh nghiệm.

Hóa giải bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là. Đặt lại hướng bếp ở Đông Nam tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả.

Hóa giải bằng thảm chùi chân

Hóa giải bằng thảm chùi chân
Hóa giải bằng thảm chùi chân

Một chiếc thảm chùi chân đặt phía bên trong nhà cũng có tác dụng khắc chế hướng nhà xấu. Ví dụ như nhà ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim, thì lúc này muốn hóa giải các bạn nên đặt một tấm thảm màu xám hoặc màu ánh vàng để hóa giải hướng xấu.

Với những người mệnh Thổ có hướng nhà thuộc hướng Đông và Đông Nam. Bị gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm mày hồng, màu tím đặt ở cửa để hóa giải.

Gia chủ nên chọn hướng tốt để sinh hoạt

Ngoài các cách trên, gia chủ cũng nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt. Hay lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện được tình hình. Ví dụ: gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ, …

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi bạn có thể tham khảo; Hy vọng sẽ không chỉ giúp được bạn khắc chế được điểm xấu căn hộ chung cư mà còn đẹp về mặt hình thức trang trí và phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *