-->

Luật mới Hàn Quốc nhắm vào các nhà đầu tư Coin trốn thuế

Đầu tư tiền kỹ thuật số (đầu tư Coins) đang là một trong những lĩnh vực nổi trội trong giới đầu tư hiện nay ở Hàn Quốc và cả ở trên toàn thế giới. Tuy nhiên loại hình đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro ở phía sau mà Chính phủ Hàn Quốc đang lo ngại. Do đó, mà mới đây chính phủ nước này đã đề xuất sửa đổi một số điều khoản trong luật để có thể quản lý lĩnh vực đầu tư mới nổi này nhất là đối với những nhà đầu tư trốn thuế

Chính phủ Hàn Quốc muốn có khả năng thu giữ và bán tiền điện tử của những người nộp thuế quá hạn

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết chính quyền nước này đề xuất sửa đổi luật thuế để có thể tịch thu tài sản của các nhà đầu tư tiền mã hóa bị phát hiện trốn thuế. Theo Reuters, Bộ Tài chính Hàn Quốc giải thích quy định hiện tại khiến nhà chức trách khó tịch thu tài sản mã hóa trong các ví điện tử. Với luật mới, nhà chức trách từ đầu năm 2022 sẽ có thể tịch thu tài sản của những kẻ trốn thuế kể cả khi họ giữ tiền mã hóa trong ví điện tử. Thời gian qua, chính quyền Hàn Quốc tăng thuế đánh lên những cá nhân có thu nhập cao. Và các tập đoàn để tăng thu ngân sách. Đề xuất mới là một phần trong quá trình đánh giá hệ thống thuế mỗi năm một lần của Seoul.

Chính phủ Hàn Quốc muốn có khả năng thu giữ và bán tiền điện tử của những người nộp thuế quá hạn
Hàn Quốc đề xuất sửa đổi luật thuế để có thể tịch thu tài sản của các nhà đầu tư tiền mã hóa bị phát hiện trốn thuế.

Hàn Quốc dự kiến sẽ đổi một số điều khoản

Dự kiến Seoul sẽ sửa đổi 16 điều khoản trong luật thuế. Việc sửa đổi có thể khiến chính phủ giảm thu thuế tới 1,3 tỷ USD từ nay tới năm 2026. Chính phủ sẽ giảm thuế cho hoạt động nghiên cứu phát triển trong các ngành bán dẫn, pin và vaccine. Việc tăng thuế lên các cá nhân có thu nhập cao cũng không đủ để bù những khoản giảm thuế này.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đề xuất mở rộng ưu đãi thuế để các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng nhân công, đặc biệt bên ngoài thủ đô Seoul. Các công ty tăng cường năng lực sản xuất trong nước cũng được giảm thuế. Bộ Tài chính Hàn Quốc sẽ trình đề xuất sửa đổi luật thuế lên Quốc hội vào ngày 3/9.

Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc khiến 69.000 nhà đầu tư “khóc ròng”

Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc – V Global Exchange trị giá gần 3,5 tỷ USD. Đang khiến khoảng 69.000 nhà đầu tư. Chịu thiệt hại sau khi hàng trăm nạn nhân đệ đơn kiện V Global Exchange. Ra tòa vị tội gian lận 3.800 tỷ won. V Global Exchange dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cam kết trả lãi cao ngất ngưỡng. Tới 300% nhưng sau đó không thực hiện theo đúng thỏa thuận. Hàng chục nghìn nạn nhân, trong đó có nhiều người cao tuổi đã về hưu. Và các bà nội trợ hiện đã trắng tay và đang kêu cứu.

Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc khiến 69.000 nhà đầu tư "khóc ròng"
Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc – V Global Exchange trị giá gần 3,5 tỷ USD

Vụ lừa đảo này có quy mô lên tới gần 3,5 tỷ USD. Sàn giao dịch V Global Exchange tuyển dụng những thành viên mới. Vào mô hình coin đa cấp và hứa hẹn mức lợi nhuận khổng lồ. Để đánh vào lòng tham của các nạn nhân thiếu hiểu biết. Bên cạnh đó, sàn này cũng hứa hẹn với người dùng rằng. Sẽ nhận thêm 1,2 triệu won (tương đương 1.060 USD) tiền hoa hồng. Nếu họ giới thiệu một nhà đầu tư khác cùng tham gia. Hiện, các cơ quan chức năng Hàn Quốc. Đang vào cuộc điều tra và xử lý vi phạm của sàn giao dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *