-->

Gỗ MDF nhập khẩu ở Việt Nam không áp thuế chống bán phá giá ở Ấn Độ

Nguồn tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), cùng Bộ Tài chính của Ấn Độ đã ra ban hành quyết định việc không áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm làm từ gỗ MDF có độ dày dưới 6mm được nhập khẩu từ Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, hay Indonesia. Theo đó Cục Phòng vệ thương mại đã khuyến nghị tất cả các doanh nghiệp đang sản xuất, xuất khẩu có liên quan cần đọc kỹ các hướng dẫn, hay trả lời và nộp các bản câu hỏi theo đúng thời hạn đã thông báo. Bài viết dưới đây warnrbros.com sẽ thông tin chi tiết hơn đến các bạn.

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá đối gỗ MDF

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá đối gỗ MDF
Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá đối gỗ MDF

Vụ việc được Tổng vụ Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ khởi xướng điều tra từ tháng 4/2020. Số liệu từ Hải quan Việt Nam cho thấy trong năm 2019. Giai đoạn trước khi Ấn Độ khởi xướng điều tra, tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ MDF dưới 6mm. Của Việt Nam sang Ấn Độ là 2,3 triệu USD.

Cùng ngày, Cục Phòng vệ thương mại cũng thông báo theo đề nghị của các bên liên quan. Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR)-Bộ Công Thương Ấn Độ. Cũng đã thông báo gia hạn thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi vụ việc Ấn Độ điều tra rà soát cuối kỳ. Lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi đàn hồi filament (Elastomeric Filament Yarn). Có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam tới ngày 20/8/2021.

DGTR sử dụng các chứng cứ bất lợi với bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan. Đọc kỹ hướng dẫn, trả lời và nộp Bản câu hỏi theo đúng thời hạn và thể thức. Do Cơ quan điều tra của Ấn Độ yêu cầu, chủ động liên hệ. Và phối hợp chặt chẽ với Cục trong trường hợp cần hỗ trợ.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ. Có thể dẫn tới việc DGTR sử dụng các chứng cứ bất lợi làm căn cứ. Và cơ sở cho việc tiếp tục áp dụng thuế chống bán phá giá, làm suy giảm lợi thế cạnh tranh. Mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu Ấn Độ vào tay các đối thủ cạnh tranh hoặc các nước, vùng lãnh thổ khác./.

Tấm gỗ MDF

Tấm gỗ MDF
Tấm gỗ MDF

Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, Có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi. Có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt ba loại này, người ta dựa vào thông số cơ vật lý. Các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván.

Xét về cấu tạo thì ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính. Parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

Quy trình khô: keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ. Cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ.

Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *