-->

Giống dừa bổ như bổ quả cam chỉ ăn phần vỏ bạn đã thử chưa?

Chúng ta biết quả dừa là loại quả thường là dùng để lấy nước uống, lấy cùi làm mứt, kẹo dừa… Phần vỏ sẽ chỉ được dùng làm nguyên liệu cho trồng trọt, hay làm đồ nội thất… Chẳng có ai nghĩ rằng, vỏ của quả dừa lại có thể ăn được. Thực tế, không có nhiều người biết có một loại dừa mà vỏ của nó có thể ăn được. Thay vì vẫn lấy nước để giải khát, người ta chỉ bổ quả dừa ra bỏ nước và lấy vỏ để ăn. Loại dừa này có thể có thể bổ ra được dễ dàng như chúng ta bổ quả cam. Ngoại trừ phần lớp vỏ xanh mỏng ở bên ngoài, còn toàn bộ phần cùi bên trong là đều có thể ăn được rất ngon. Chi tiết về loại quả này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết của warnrbros.com.

Ở Việt Nam các loại dừa rất đa dạng

Ở Việt Nam các loại dừa rất đa dạng
Ở Việt Nam các loại dừa rất đa dạng

Thế giới cây trái của Việt Nam đúng là vô cùng đa dạng. Đi mãi cũng chưa thể nào thưởng thức hết các loại quả có mặt ở khắp mọi nơi. Chẳng nói đâu xa, chỉ riêng quả dừa cũng có vô vàn loại. Từ đủ thứ dừa dùng uống nước, lấy cùi, giờ lại còn có cả loại dừa chỉ dùng để… ăn vỏ đây này!

Trái dừa thay vì lấy nước thì người ta lại bổ đôi quả dừa rồi xắt miếng như bổ 1 quả cam vậy. Sau đó, ngoại trừ lớp vỏ mỏng ngoài cùng thì phần vỏ phía trong. Được cắt thành miếng vừa ăn và cứ thế thưởng thức. Nghe rất lạ đúng không? Nhiều người còn không tin rằng có tồn tại 1 loại dừa như vậy. Nhất là khi, mạng xã hội gần đây xuất hiện vô vàn clip câu view. Thế nhưng hoàn toàn là sự thật nhé!

Loại dừa đặc biệt này có tên là gì?

Đây là 1 loại dừa rất đặc biệt, có tên là dừa ngọt, có nơi gọi là dừa nếp, dừa bông… Loại này không dùng để lấy nước (vì nước của chúng khá ít và cũng không ngon). Mà chủ yếu dùng để ăn phần vỏ.

Mỗi quả dừa ngọt cũng chỉ to cỡ cái bát. Phần vỏ mềm, dễ dàng dùng dao bổ miếng được. Theo chia sẻ của nhiều người, dừa ngọt ăn giòn, vị ngọt thanh. Khá giống với củ hũ dừa (phần đọt dừa). Dừa ngọt có ở khá nhiều nơi như Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau… Nếu có cơ hội tới đây chơi, hãy tìm và thử ăn dừa ngọt xem có gì thú vị không nhé!

Giống dừa bổ như bổ quả cam chỉ ăn phần vỏ bạn đã thử chưa?
Giống dừa bổ như bổ quả cam chỉ ăn phần vỏ bạn đã thử chưa?

Cây dừa và quả dừa là gì?

Dừa, hay cọ dừa, là một loài cây trong họ Cau (Arecaceae). Nó cũng là thành viên duy nhất trong chi Cocos và là một loại cây lớn. Thân đơn trục (nhiều khi gọi là nhóm thân cau dừa) có thể cao tới 30 m. Với các lá đơn xẻ thùy lông chim 1 lần, cuống và gân chính dài 4–6 m. Các thùy với gân cấp 2 có thể dài 60–90 cm. Lá kèm thường biến thành bẹ dạng lưới ôm lấy thân; các lá già khi rụng để lại vết sẹo trên thân.

Về mặt thực vật học, dừa là loại quả khô đơn độc được biết đến như là quả hạch có xơ. Vỏ quả ngoài thường cứng, nhẵn, nổi rõ 3 gờ, lớp vỏ quả giữa là các sợi xơ gọi là xơ dừa và bên trong nó là lớp vỏ quả trong hay gáo dừa hoặc sọ dừa, lớp vỏ quả trong hóa gỗ, khá cứng, có ba lỗ mầm có thể nhìn thấy rất rõ từ phía mặt ngoài khi bóc hết lớp vỏ ngoài và vỏ giữa (gọi là các mắt dừa).

Thông qua một trong các lỗ này thì rễ mầm sẽ thò ra khi phôi nảy mầm. Bám vào thành phía trong của lớp vỏ quả trong là vỏ ngoài của hạt với nội nhũ dạng anbumin dày, là lớp cùi thịt, gọi là cùi dừa, nó có màu trắng và là phần ăn được của hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *