-->

Giá vàng toàn cầu tăng mạnh trở lại sau thời gian tụt dốc

Hôm nay là một ngày khá may mắn với các nhà đầu tư khi sau thời gian phong ba bão táp, giá vàng lao xuống chạm đáy thì hôm nay cuối cùng đã tăng trở lại. Thậm chí còn có vẻ tăng cao hơn hẳn dự kiến, điều này khiến các nhà đầu tư bớt đi gánh nặng tâm lý. Đợt khảo sát tuần rồi cho thấy kết quả 50,3% các nhà đầu tư đã dự đoán đúng. Cùng với đó thì trong thời gian này giá vàng nước ta cũng nhảy vọt. Điều này đã giúp thị trường vàng khởi sắc lên rất nhiều so với trước. Theo dõi bài viết và tìm hiểu thêm về tình hình giá vàng hiện nay: Giá vàng toàn cầu tăng mạnh trở lại sau thời gian tụt dốc.

Thị trường vàng trong nước

Việc giá vàng thế giới phiên đêm qua nhảy vọt đã thúc đẩy giá vàng trong nước mở cửa sáng ngày cuối tuần hôm nay tăng mạnh trở lại sau ngày im hơi lặng tiếng hôm qua.

Biểu đồ giá vàng trong một tuần vừa qua
Biểu đồ giá vàng trong một tuần vừa qua

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi không đổi trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 14/8 tại Hà Nội đã tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Hiện niêm yết ở mức 56,55 – 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,55 – 57,25 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua. Hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 đồng/USD. Con số này khá ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đứng yên được niêm yết quanh 22.730 đồng/USD mua vào, 22.930 đồng/USD bán ra.

Thị trường vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 25,8 USD lên 1.779,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 28,9 USD lên 1.778,2 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã tăng vọt nhờ sự suy yếu của đồng USD. Đồng thời, dữ liệu khảo sát chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan công bố, đã giảm xuống 70,2 điểm trong tháng 8. Đây là mức thấp nhất kể từ thời kỳ khó khăn nhất của đại dịch vào tháng 4/2020. Vào tháng 7, chỉ số này ở mức 81,2 điểm.

Giá vàng thế giới tăng mạnh
Giá vàng thế giới tăng mạnh

Ở thời điểm hiện tại, giá vàng rơi vào khoảng 1.780 USD/ounce. Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,8 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,5 triệu đồng/lượng.

USD bán tháo

Giá vàng hôm nay vọt lên mạnh mẽ. Đại học Michigan (Mỹ) công bố kết quả khảo sát chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 8-2021 đạt 70,2 điểm. Giảm mạnh 11 điểm so với tháng trước là 81,2 điểm. Đặc biệt, kết quả khảo sát của Đại học Michigan còn chỉ ra người tiêu dùng dự đoán lạm phát tại Mỹ năm 2021 sẽ ở mức cao 4,6%.

Có lẽ thông tin này làm thị trường suy đoán kinh tế Mỹ sẽ suy yếu trong vài tháng tới. Nhất là khi của dịch bệnh do biến thể Delta ngày càng lan rộng tại nhiều quốc gia. Nó có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế thế giới. Theo đó, nhiều người đã bán tháo USD khiến “đồng bạc xanh” giảm giá trên diện rộng. Điều này rất có lợi cho giá vàng. Lập tức, giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý này. Giá vàng hôm nay có động lực để tăng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *