-->

Giá vàng biến động mạnh: cú lao dốc của thị trường vàng thế giới

Những tác động từ các vấn đề xã hội thời gian vừa qua ảnh hưởng rất nhiều đến sự biến động của giá vàng. Giá vàng thế giới trong đêm qua tụt dốc mạnh, bị bán tháo ồ ạt và đã giảm tới hơn 40 USD/ounce. Điều này chủ yếu là do tỷ giá đông USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ đang không ngừng tăng cao. Trong thời điểm này, thị trường vàng trong nước trái lại khá bình ổn. Tỷ giá vàng trong nước không thay đổi trong ngày hôm qua. Nhưng dưới sự tác động mạnh của quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay cũng đã để mất 250.000 đồng/lượng. Theo dõi bài viết để nắm rõ tình hình thị trường vàng hôm nay: Giá vàng biến động mạnh, cú lao dốc của thị trường vàng thế giới.

Giá vàng trong nước duy trì bình ổn

Thị trường vàng trong nước đang duy trì bình ổn
Thị trường vàng trong nước đang duy trì bình ổn

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi không đổi trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 7/8 tại Hà Nội đã giảm mạnh 250.000 đồng/lượng. Hiện niêm yết ở mức 56,30 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,30 – 57,00 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua. Hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới bị bán tháo mạnh

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu bị bán tháo mạnh. Nguyên nhân do ảnh hưởng bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao. Sau khi dữ liệu việc làm tích cực mới được công bố của Mỹ không chỉ hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, mà một số nhà phân tích còn cho rằng, điều này sẽ thúc đẩy Fed đưa ra kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu vào đầu năm 2022. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại Mỹ tăng 943.000 trong tháng . Nó cao hơn đáng kể so với con số 938.000 của tháng 6. Đánh dấu mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 8/2020.

Giá vàng thế giới tụt dốc mạnh
Giá vàng thế giới tụt dốc mạnh

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 giảm xuống 5,4% từ mức 5,9% trong tháng 6 trước đó. Số lượng người Mỹ làm việc hoặc tìm việc trong tháng gần nhất cũng như mức lương theo giờ đồng loạt tăng. Mức giá ở thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 1.760 USD/ounce. Giá vàng thế giới quy đổi sang VND đang ở mức hơn 49,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới giảm bớt. Nó rơi vào khoảng hơn 7,6 triệu đồng/lượng.

Phân tích của Hội đồng Vàng Thế giới

“Thông tin này cho thấy kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh mẽ. Điều này có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đầu năm 2022 đưa ra kế hoạch giảm dần động thái hỗ trợ nền kinh tế qua việc bơm ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD “- nhà phân tích John Reade của Hội đồng Vàng Thế giới nhận định. Điều này đồng nghĩa trong ngắn hạn nguồn cung tiền mặt sẽ giảm sút. Nó tạo động lực cho “đồng bạc xanh” tăng giá. Thời điểm này, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá dữ dội. Giá vàng hôm nay vì thế gánh chịu áp lực đi xuống.

Mặt khác, giá vàng còn gánh thêm sức ép khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng dần. Thị trường chứng khoán Mỹ liên tục “xanh” sàn. Theo đó, nhiều người dồn vốn vào trái phiếu và cổ phiếu khiến thị trường vàng vắng bóng người mua. Giá vàng hôm nay giảm hàng chục USD là tất yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *