-->

Giá Bitcoin tăng, Mỹ tranh luận nhiều hơn về tiền kỹ thuật số

Mỹ là một trong số các quốc gia khai sinh ra tiền kỹ thuật số. Và Mỹ cũng là đất nước có thị trường tiền kỹ thuật số hoạt động khá sôi nổi. Từ đầu tháng 8, người đầu tư Bitcoin dần vui lên vì thấy giá tăng mạnh. Không chỉ riêng Bitcoin, đồng Ethereum cũng có thấy xu hướng tăng dần. Điều này dần ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế tại Mỹ. Các thượng nghị sỹ của Mỹ đang tranh luận nhiều hơn. Họ đang muốn làm rõ các điều khoản về nộp thuế của tiền kỹ thuật số, nhất là trong lĩnh vực liên quan cơ sở hạ tầng

Giá Bitcoin và Ethereum đều tăng mạnh

Bitcoin và Ethereum tăng mạnh. Khi đó các thượng nghị sĩ Mỹ tranh cãi về việc sửa đổi điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng. Cụ thể, do muốn đưa ra gói 1 nghìn tỷ USD để hỗ trợ hệ thống cầu; hay các con đường, giao thông; kể cả năng lượng sạch và các hoạt động phát triển khác… Thế nên chính phủ cần tiền để tài trợ cho những dự án đó. Đó là lý do tại sao họ đề xuất các loại thuế mới. Nó bao gồm điều khoản thuế tiền điện tử.

Điều khoản thuế tiền điện tử, ban đầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 28 tỷ USD vào doanh thu liên bang trong vòng 10 năm tới. Nó đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ các nhà đầu tư. Theo họ, điều này sẽ khiến việc phát triển của ngành chậm lại.

Người đầu tư Bitcoin dần vui lên vì thấy giá tăng mạnh
Người đầu tư Bitcoin dần vui lên vì thấy giá tăng mạnh

Những sửa đổi được đề xuất như thế nào?

Trước những lời chỉ trích, các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Ron Wyden đã đưa ra một bản sửa đổi. Sửa đổi này đưa các thực thể liên quan đến việc xác thực giao dịch, phát triển tài sản kỹ thuật số và công cụ khai thác khỏi vùng bị đánh thuế. Có thể nói, đây là sửa đổi làm hài lòng nhóm thượng nghị sĩ và những người tham gia thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Rob Portman, Mark R. Warner và Sinema cũng đưa ra một đề xuất sửa đổi, miễn trừ cho các validators POS; kể cả người bán ví cứng – ví phần mềm, thợ đào khỏi dự luật. Điều này có nghĩa các nền tảng phi tập trung và các nhà phát triển phần mềm vẫn phải chịu luật thuế mới.

Andrew Bates, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng, ủng hộ bản sửa đổi thay thế của nhóm Thượng nghị sĩ Portman: “Chúng tôi tin bản sửa đổi do các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema trình bày hoàn toàn phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ thuế”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Coin Center- Jerry Brito gọi bản sửa đổi trên là “thảm họa”. Hay công ty đầu tư công nghệ Andreessen Horowitz cho biết: “Nếu dự luật do Thượng nghị sĩ Warner được thông qua, đó sẽ là một tổn thất đáng kinh ngạc cho nước Mỹ”.

Vẫn chưa thể thống nhất

Số phận cuối cùng của điều khoản thuế tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có thể nói, quy định cho ngành tiền kỹ thuật số đang là chủ đề nóng nhất và được tranh luận nhiều nhất trong quá trình thông qua dự luật cơ sở hạ tầng.

Trong 24 giờ ngày 10/08, giá Bitcoin đã tăng hơn 6%. Nó chạm mức cao nhất tại 46.700 USD trong 3 tháng qua trước khi điều chỉnh về mức 45.900 USD ở hiện tai. Trong khi đó, Ethereum một lần nữa phá vỡ mốc 3.000 USD để tìm kiếm sức mạnh cho đợt tăng mới.

Trong 24 giờ ngày 10/08, giá Bitcoin đã tăng hơn 6%
Trong 24 giờ ngày 10/08, giá Bitcoin đã tăng hơn 6%

Dự đoán Bitcoin sẽ tăng vọt lên 66.000 đô la vào cuối năm 2021

Mặc dù cảnh báo Bitcoin có thể giảm hơn nữa trong những tháng tới; thế nhưng trong trung và dài hạn, hội đồng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin trung bình là 318.000 đô la vào cuối năm 2025. Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Crypto cho biết:

“Chúng ta đang trong quá trình thể chế hóa Bitcoin. Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 120.000 đô la vào cuối năm 2021; 300.000 đô la vào cuối năm 2025 và 500.000 đô la vào năm 2030. Nhiều quỹ đang tham gia vào không gian hơn;  quốc gia đầu tiên đã chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp và một số công ty niêm yết trên sàn giao dịch hiện đang sở hữu Bitcoin. Tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển”.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *