-->

Động thái mới của FSC nhắm vào đầu tư Coins

Đầu tư tiền kỹ thuật số (đầu tư Coins) đang là một trong những lĩnh vực nổi trội trong giới đầu tư hiện nay ở Hàn Quốc và cả ở trên toàn thế giới. Ẩn sau những lợi ích mà đầu tư Coin đem lại thì nó cũng tiềm ẩn đâu đó những thách thức và rủi ro cho nhà đầu tư cũng như là chính phủ nước sở tại. Mới đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã phát động một cuộc điều tra quy mô lớn hướng đến thị trường này và phát hiện ít nhất là 11 sàn giao dịch có quy mô tầm trung có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp

Một loạt sàn giao dịch Hàn Quốc bị FSC ‘sờ gáy’

Ít nhất 11 sàn giao dịch tiền điện tử tầm trung có thể phải đóng cửa. Khi các cơ quan quản lý Hàn Quốc ngày càng siết chặt hoạt động của ngành. Theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã phát hiện một số hoạt động bất hợp pháp. Liên quan đến ít nhất 11 sàn giao dịch có quy mô tầm trung. Các sàn giao dịch này sẽ bị yêu cầu đóng cửa. Và có thể bị truy tố bởi các hoạt động bất hợp pháp. Hiện giới chức trách chưa tiết lộ tên sàn giao dịch cụ thể.

Một loạt sàn giao dịch Hàn Quốc bị FSC ‘sờ gáy’
FSC đã phát hiện một số hoạt động bất hợp pháp liên quan đến ít nhất 11 sàn giao dịch

Theo hướng dẫn về quy định chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (AML) mới nhất. Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc. Phải xóa các tài khoản ẩn danh hoặc không đăng ký bằng tên thật. Thay vào đó là mở các tài khoản tên thật cho khách hàng. Tuy nhiên, khoảng 200 sàn giao dịch đang hoạt động trong nước. Đều không đạt yêu cầu trước thời hạn đầu tiên. FSC hiện đã đưa ra kỳ hạn thứ hai đến ngày 24/9.

Với đạo luật mới này, có vẻ như ngoại trừ một vài sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Như Bithumb, Upbit, Coinone và Korbi, tất cả các nền tảng còn lại có thể phải đóng cửa vào tháng 9. Darlbit là một trong những sàn đầu tiên thông báo đóng cửa vào ngày 15/7. Trong khi CPDAX cho biết sẽ dừng tất cả các hoạt động trước ngày 1/9. Bionic, một sàn giao dịch tầm trung khác. Nói rằng họ đang tạm thời đóng cửa hoạt động để đổi mới hệ thống dịch vụ của mình.

FSC kêu gọi sự phối hợp toàn cầu về tiền mã hóa

Phó Chủ tịch của FSC, ông Kim Yong-beom đã lên tiếng. Kêu gọi các nhà quản lý trên toàn thế giới. Phối hợp với Hàn Quốc về các vấn đề. Liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm các hoạt động chống rửa tiền. Điều phối tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã tham gia vào các cuộc điều tra đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Cụ thể, hiện tại FSC sẽ tham gia vào các cuộc điều tra chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc. Và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) sẽ dẫn đầu công cuộc điều tra này, tiến hành mở rộng phạm vi điều tra khắp cả nước.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC)
FSC kêu gọi sự phối hợp toàn cầu về tiền mã hóa

FSC giờ đây sẽ kiểm tra các tài khoản ngân hàng thuộc các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc, xem xét liệu các sàn giao dịch này có tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền hoặc các biện pháp ngăn chặn gian lận khác hay không. Theo báo cáo, Bithumb sẽ là sàn giao dịch tiền mã hóa trọng tâm trong công cuộc điều tra này. Vào tháng 4 vừa qua, Bithumb cũng đã tiết lộ rằng sẽ tung ra đồng tiền số cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *