-->

Đà tăng Bitcoin có thể tạm dừng dù vẫn đang tăng đáng kể?

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 14 tháng 8, giá của Bitcoin tăng và vượt qua mức 47 nghìn đô la. Sau đó tăng đến mức cao nhất xấp xỉ 48 nghìn đô (chính xác tại mốc 47.929 đô la). Chỉ số tăng lên là 8% chỉ trong vòng 24h. Như vậy là trong vòng 7 ngày (tính đến ngày 14/08), giá Bitcoin đã vượt lên 11%. Tính trong vòng 30 ngày thì chỉ số tăng là 45%. Liệu các nhà đầu tư vào BTC đã an tâm được chưa? Hay đà tăng này rồi sẽ phải ngưng lại như xu hướng hồi tháng 4 vừa qua?

Sáng ngày 14/08, giá Bitcoin tăng vọt

Giá Bitcoin đã vọt qua ngưỡng 47.000 USD vào khoảng 3 giờ sáng hôm 14/8; chạm mức cao nhất tại 47.929 USD, tăng hơn 8% trong 24 giờ. Thống kê trong 7 ngày cho thấy giá BTC đã tăng hơn 11% và hơn 45% trong 30 ngày. Mặc dù giá đã điều chỉnh khá nhiều so với mức đỉnh kỷ lục được lập hồi tháng 4; thế nhưng tài sản này đã tăng 304% trong suốt cả năm.

Với việc Bitcoin đang dần tiến đến gần mốc 50.000 USD hơn bao giờ hết, nhiều người đang trở nên lạc quan hơn trước các dự đoán trong quá khứ từ một số nhà phân tích nổi tiếng.

Người tạo ra mô hình Bitcoin stock-to-flow (S2F), Plan B đã tweet lại một tweet cũ mà ông đã chia sẻ vào ngày 20/6. Khi ấy, ông dự đoán biến động giá ảm đạm cho tháng 6, tháng 7 và sau đó là sự tăng trưởng vào tháng 8.

Giá Bitcoin đã vọt qua ngưỡng 47.000 USD vào khoảng 3 giờ sáng hôm 14/8
Giá Bitcoin đã vọt qua ngưỡng 47.000 USD vào khoảng 3 giờ sáng hôm 14/8

David Russell có triển vọng kém lạc quan hơn về tiền ảo

David Russell, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu thị trường tại Tradestation Group có triển vọng kém lạc quan hơn so với Plan B khi nói rằng đà tăng hiện tại có thể phải tạm dừng. Ông nói thêm vào hôm thứ sáu:

“Mức đỉnh mới gần 47.000 USD gần như khớp chính xác với mức thấp nhất của ​​ngày 25/4. Nó cũng gần mức mà nhiều người đã tích cực bán ra vào ngày 16-18/5. Đây là vùng kháng cự quan trọng nhất mà Bitcoin chưa từng phải đối mặt trong đợt phục hồi hiện tại”.

Với việc giữ giá trên mức 47.500 USD, Bitcoin đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng tâm lý 50.000 USD.

Có nên đầu tư Bitcoin nữa không?

Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư tiềm năng trong năm 2021 và các năm sau đó. Xu hướng dài hạn nó vẫn sẽ tăng giá và bắt đầu ổn định hơn, nhưng trước khi tham gia đầu tư bạn phải xác định luôn rằng đầu tư Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, cơ hiệu kiếm nhiều tiền có, nhưng rủi ro cũng luôn tiềm ẩn, chỉ đầu tư với số vốn có thể mất và tự chịu trách nhiệm với số tiền đó của mình.

Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư tiềm năng trong năm 2021 và các năm sau đó
Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư tiềm năng trong năm 2021 và các năm sau đó

Một số vẫn tin tưởng vào Bitcoin trong tương lai sẽ trở thành một hình thức thanh toán hợp pháp ở nhiều quốc gia; và đông đảo người dùng sẽ chấp nhận nó cũng như các đồng coin khác như Ethereum; hay cả Ripple,… Bởi chúng có những ưu điểm mà tiền pháp định không thể có. Nếu có thể vẫn đầu tư vào Bitcoin và giữ BTC từ thời điểm giá cao nhất. Tất nhiên bạn sẽ cần có chiến lược đầu tư riêng để bảo toàn vốn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *