-->

Cập nhật thông tin VN-Index bất ngờ tuột dốc 1.370 điểm

Sau khi kiểm định không về được mốc tham chiếu, VN-Index nhanh chóng rơi vào áp lực giảm điểm. Tính đến 14h15, chỉ số đã mất gần 10 điểm. VHM giảm hơn 4,5% là yếu tố khiến chỉ số giảm mạnh nhất. Thông tin cổ đông bán lượng lớn cổ phiếu VHM thời gian gần đây đang trở thành áp lực lớn đối với cổ phiếu này.

Giao dịch ngành thép có phần sôi động với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như HPG, HSG, NKG, POM, SMC, VGS, TVN, TLH… Sau sự hưng phấn đầu phiên, áp lực bán gia tăng đáng kể và về cuối phiên. phiên sáng, thị trường thậm chí còn đảo chiều giảm.

Cổ phiếu lớn giảm mạnh nhóm thép sôi động

Cổ phiếu lớn giảm mạnh nhóm thép sôi động
Cổ phiếu lớn giảm mạnh nhóm thép sôi động

Nhiều cổ phiếu lớn như VHM, BVH, GAS, FPT, SAB, HVN, PLX, MWG, BCM…cùng một số cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, STB, VPB, VIB, TCB…đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường. Trong đó, VHM hiện giảm 2,8% đang là cổ phiếu tác động mạnh nhất tới đà giảm của chỉ số.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng, dầu khí, phân bón, logistic…cũng chịu áp lực bán với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Chiều ngược lại, nhóm thép giao dịch có phần sôi động với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như HPG, HSG, NKG, POM, SMC, VGS, TVN, TLH…Ngoài ra, một số cổ phiếu ngành chứng khoán như APS, CTS, ORS, FTS, VCI cũng giữ vững đà tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,06 điểm (0,08%) xuống 1.369,9 điểm; HNX-Index giảm 0,08% xuống 343,26 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,06% lên 94,1 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu chì số VN-Index thay đổi bất thường cho ảnh hưởng của dịch Covid19

Khối ngoại hiện bán ròng gần 550 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu lớn như VHM, VIC, HPG, DPM, VNM…

Tiếp đà hưng phấn, phiên giao dịch 17/8 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và có lúc VN-Index tăng hơn 9 điểm.

Tuy vậy, việc thị trường tăng liên tiếp những phiên gần đây. Trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến khá phức tạp cùng áp lực chốt lời mạnh mẽ từ khối ngoại phần nào khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn và các chỉ số dần thu hẹp đà tăng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 3,11 điểm (0,23%) lên 1.373,98 điểm; HNX-Index giảm nhẹ 0,01% lên 343,48 điểm và Upcom-Index tăng 0,44% lên 94,45 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 9.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng thay đổi tích cực

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, VIC, VHM, VNM, VCB…

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips như CTG, HPG, VNM, VIC,…Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với ACB, CTG, MBB, VIB, KLB, LPB, HDB,…tăng điểm. Nhóm thép cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN, VGS…

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, logistic, phân bón…đã có dấu hiệu chốt lời mạnh với số mã giảm chiếm áp đảo.

Phiên sáng: Dần đi vào nhịp rung lắc

Phiên sáng: Dần đi vào nhịp rung lắc
Phiên sáng: Dần đi vào nhịp rung lắc

Kết phiên sáng, VN-Index giảm nhẹ 1.06 điểm và rơi về 1369.9 điểm; HNX-Index giảm 0.27 điểm về mức 343.26 điểm. Thanh khoản thị trường trong phiên sáng ở mức khá cao so với những phiên trước với hơn 16 ngàn tỷ đồng ở sàn HOSE.

Diễn biến intraday của thị trường phái sinh tuy không mấy khả quan. Song để nói thị trường đang rất tiêu cực thì cũng không hẳn, bởi trong phiên hôm qua, cả thị trường cơ sở và phái sinh đều được kéo mạnh và không có thời gian nghỉ. Thế nên việc thị trường điều chỉnh trở lại để lấy đà là việc không thể tránh khỏi.

Nhóm y tế bất ngờ bứt phá mạnh mẽ, trong đó điểm đáng chú ý có CDP với sắc xanh hơn 10%, đồng thời đánh dấu phiên xanh thứ 8 liên tiếp. Và nếu tính từ điểm mua thì mã đã mang về tỷ suất lợi nhuận hơn 20%. Các mã ấn tượng còn lại có DVN, DBT, DCL, JVC và DDN với sắc xanh hơn 5%.

VN-Index, HNX-Index vẫn đang dao động quanh tham chiếu

Một điểm đáng chú ý là diễn biến intraday của thị trường phái sinh vẫn chưa khả quan trở lại; Khi tại khung 1p và 5p, hợp đồng F1M vẫn chưa lấy lại được xu hướng tăng trước đó. Chỉ khi nào góc nhìn kỹ thuật của các khung thời gian này khả quan hơn thì kỳ vọng về 1 nhịp mạnh trở lại mới xuất hiện.

Độ rộng rổ VN30 vẫn nghiêng về bên bán với 21 mã giảm và chỉ 9 mã tăng. Tuy nhiên VN30-Index chỉ giảm nhẹ 0.39 điểm nhờ vào việc hầu hết biên độ chiều giảm đều chỉ dưới 1%; Với KDH, SAB, VRE và VHM là những trường hợp ngoại lệ. Trong đó VHM khiến mọi người bất ngờ với sắc đỏ đậm hơn 3%. Hỗ trợ của VHM hiện nằm quanh 110 và kỳ vọng. Sẽ là ngưỡng giúp hấp thụ lượng cung lớn hiện tại trên cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *