-->

Cập nhật giá vàng ngày 15/8 – giá cả biến động mạnh

Thời điểm dịch bệnh xảy ra hết sức phức tạp, đồng USD đang yếu đi, tạo đà cho giá vàng tăng mạnh. Cập nhật giá vàng ngày 15/8 cho thấy giá đang có xu hướng biến động mạnh về giá cả. Trong ngày 15/8 giá vàng chênh lệch nhẹ so với ngày qua nhưng chênh lệch khá lớn so với tuần trước. Cụ thể vàng SJC tăng 200000 đồng/ lượng còn vàng PNJ tăng 300000 đồng/lượng. Giá vàng tăng vọt sau 1 tuần, khiến người mua tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các chuyên gia cho rằng, mức tăng này khá cao và dễ dẫn đến nguy cơ lạm phát.

Cập nhật giá vàng mới

Chốt lại tuần đầy biến động của giá vàng; trong khi giới chuyên gia quốc tế nhận định đây là thời điểm tốt để đầu tư thì việc vàng trong nước chênh lệch giá mua vào – bán ra quá lớn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến người mua dễ gặp rủi ro.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp cập nhật niêm yết 56,5 triệu đồng/lượng mua vào; 57,2 triệu đồng/lượng bán ra; giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng PNJ được cập nhật là niêm yết quanh 51,1 triệu đồng/lượng mua vào; 52,5 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Tương tự, giá vàng trang sức; giá vàng nhẫn 24K các loại cũng đứng yên khi được doanh nghiệp giao dịch quanh 50,9 triệu đồng/lượng mua vào; 51,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Người mua rủi ro khi đầu tư vàng

Người mua rủi ro khi đầu tư vàng
Giá vàng tăng mạnh ngày 15/8

So với cuối tuần trước; giá vàng hôm nay tăng 200.000 đồng/lượng với vàng SJC; trong khi giá vàng PNJ và vàng trang sức cùng tăng khoảng 300.000 đồng mỗi lượng. Nhìn chung, so với phiên cuối tuần qua; giá vàng trong nước không có quá nhiều biến động. Tuy giá người mua lại thu về khoản lỗ kỷ lục.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do chênh lệch mua vào – bán ra bị Tập đoàn Doji đẩy lên quá cao. Giới chuyên gia cho biết, chênh lệch này dẫn đến nguy cơ thua lỗ lớn đối với người mua. Mức chênh lệch an toàn được khuyến cáo đảm bảo an toàn là dưới 300.000 đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, tăng khoảng 45 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức tăng 1,2 triệu đồng/lượng. Trong tuần, giá vàng thế giới có mức biến động khá lớn khi giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce (tương đương chỉ khoảng 47 triệu đồng/lượng) rồi hồi phục trở lại mức 1.779 USD/ounce.

Sau đà hồi phục mạnh của giá vàng thế giới, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới. Kết quả khảo sát của Kitco thực hiện ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia, cho thấy 62% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 23% tin giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang. Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 914 nhà đầu tư trả lời và có khoảng 57% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Dù lạc quan với xu hướng đi lên nhưng nhiều ý kiến của chuyên gia cũng cho rằng giá vàng vẫn cần vượt qua ngưỡng cản 1.770 USD/ounce nếu muốn đạt thêm những mức cao khác; nhất là sau đợt bị bán tháo mạnh vào đầu tuần trước. Nếu không vượt qua ngưỡng cản; giá vàng có thể trở lại vùng 1.700 USD/ounce một lần nữa.

Cập nhật giá vàng trên thị trường quốc tế
Vàng SJC tăng 200000, Vàng PNJ tăng 300000

Nguy cơ lạm phát có thể xảy ra

Theo chuyên gia của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam; chất xúc tác của thị trường trong tuần qua có thể đến từ hai thang đo lạm phát quan trọng của Mỹ; là chỉ số giá tiêu dùng CPI và chỉ số giá sản xuất PPI được công bố. Tuy nhiên; việc hai thước đo lạm phát trái chiều nhau khiến cho các nhà đầu tư kim loại quý có phần lưỡng lự giữa các quyết định mua bán.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins thì cho rằng dữ liệu lạm phát cho thấy áp lực giá cả ở Mỹ có thể đã đạt đỉnh. Đồng nghĩa; Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vội cắt giảm chương trình mua tài sản để ứng phó với lạm phát. Ông Millman cho rằng; mức giá dưới 1.800 USD/ounce là tuyệt vời để mua vào. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,2 triệu đồng/lượng; thấp hơn giá vàng SJC tới 8 triệu đồng/lượng.

Khảo sát ý kiến của các chuyên gia

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco; với 13 chuyên gia trên phố Wall; thì có 8 dự báo vàng tăng giá; có 3 người nhận định giá vàng sẽ giảm; như vậy, có 2 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 914 người tham gia; thì 57% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng; 25% cho rằng giá vàng giảm; và 18% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Jim Wykoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com; nói rằng việc giá vàng bật lên khỏi mức thấp phiên cuối tuần đã ổn định thị trường. Điều đó cho thấy; một đáy ngắn hạn đang được hình thành; và giá vàng khó có thể giảm sâu trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *