-->

Cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy cho vợ chồng trẻ 2023

Những lưu ý hết sức quan trong khi cắm hoa tươi trong nhà bạn có biết? Cắm hoa tươi trong nhàHoa là yếu tố mang đến sự tươi mới, tăng vượng khí cho ngôi nhà, tạo tâm lý thoải mái cho con người. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loài hoa nào cũng thích hợp đặt trong nhà. Trong phong thủy, hoa giả không được coi trọng trong việc trang trí nhà cửa vì hoa giả có tính sát thương, giả tạo, mang lại năng lượng xấu nên dù hoa có đẹp đến đâu, các nhà phong thủy cũng khuyến cáo không nên sử dụng, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Tương tự, hoa khô cũng không nên áp dụng để trang trí trong căn phòng này. Đặc biệt nếu bạn muốn đặt hoa giả giữa phòng thì càng nên tránh. Ngoài ra, không nên đặt hoa giả ở những vị trí quan trọng khác của căn phòng như cung hôn nhân….

Cắm hoa tươi trong nhà mang lại nhiều lợi ích trong phong thủy

Cắm hoa tươi trong nhà
Cắm hoa tươi trong nhà

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp nhưng thực tế. Chúng không giúp cải thiện chất lượng không khí hay phong thủy trong nhà. Nếu muốn tạo bầu không khí trong lành và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Cây xanh không có hoa là lựa chọn tốt hơn.

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hồ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này vừa hút các chất thải độc hại, vừa cung cấp lượng khí tốt. Giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy. Thì việc trồng cây. Hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành. Và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ.

Do đó, nếu việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây, hoa yêu thích, nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây, hoa. Và vị trí đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hoa tươi, cây xanh trang trí trong nhà

Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm, trồng hoa: Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian. Chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp. Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn để cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình.

Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi nhưng hoa sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Phòng ngủ vợ chồng có nên cắm hoa tươi hay không?

Phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên cắm, trồng hoa tươi vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang. Riêng hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, có thể đặt ở góc bên phải giường ngủ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, có thể lọc không khí.

Cắm hoa tươi trong nhà dành cho nữ giới độc thân

Đối với các bạn đang độc thân đặc biệt là nữ giới muốn kích hoạt tình duyên có thể cắm. Trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình, vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và khát vọng.

Cắm hoa tươi trong nhà nên sử dụng hoa hồng

Hoa hồng mời gọi tình yêu, liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa ở đây chỉ những cây hoa có màu sắc tươi tốt, cành lá um tùm xum xuê. ”Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo, rủ xuống. Dù trồng bất cứ loại hoa nào cũng nên lưu ý không được để hoa rủ xuống, trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Cây cỏ của một vùng đất cũng phần nào cho biết phong thủy của khu vực đó có vượng hay không. Nếu những loại cây, hoa trên đất có dáng rủ xuống như cành liễu và nhanh chóng héo khô thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí thường có hoa cỏ xum xuê, dáng thẳng, cây cối mơn mởn, tốt tươi.

Cắm hoa tươi trong nhà nên sử dụng hoa hồng
Cắm hoa tươi trong nhà nên sử dụng hoa hồng

Hoa giả sẽ mang lại năng lượng xấu cho ngôi nhà

Còn hoa tươi luôn tạo nên cho không gian sống một luồng sinh khí tươi mới. Nhà càng bày nhiều hoa tươi thì càng có nhiều sinh khí tốt đẹp. Nhưng cũng cần chú ý khi hoa đã bắt đầu có những dấu hiệu tàn úa thì nên thay ngay; Để lâu ngày sẽ phá hỏng bầu không khí trong gia đình.

Những gia chủ mạng mộc thích hợp với những loại hoa màu xanh nước biển, màu lục. Mạng hỏa thích hợp với hoa màu đỏ hay xanh lục. Mạng thổ nên chưng hoa vàng hay đỏ. Mạng kim lại thích hợp với hoa trắng, vàng. Mạng thủy có thể trưng hoa trắng, xanh dương.

Hoa màu xanh hợp với người mạng thủy

Hiệu ứng phong thủy tốt nhất cho căn nhà là khi bạn biết cách phối hợp màu sắc hoa. Đặc tính của hoa với hướng của ngôi nhà, để gia đình bạn luôn có được hạnh phúc.

Nhà hướng đông nên cắm hoa màu đỏ để tạo nên năng lượng tinh thần cho tất cả thành viên; Cũng làm tăng khả năng tư duy, óc sáng tạo. Còn nhà hướng tây nên cắm hoa màu vàng, nhỏ để mang lại nhiều cái mới cho căn nhà. Và nhà bạn sẽ gặp được nhiều vận may hơn.

Hoa màu vàng mang lại nhiều năng lượng cho nhà hướng tây

Đối với nhà hướng nam, nên có nhiều cây xanh trong nhà. Về phong thủy rất tốt cho phụ nữ cũng như mang lại nhiều cảm hứng và niềm say mê cho chính các thành viên trong ngôi nhà bạn. Nhà hướng bắc nên cắm hoa hồng để giữ lửa cho ngôi nhà. Tạo mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm giữa vợ chồng, cha me và con cái.

Khi cắm hoa cũng cần chú ý đến từng khu vực để lọ hoa. Phòng ăn là chốn riêng tư sum họp hạnh phúc gia đình, nên chưng những loại hoa lá vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan, huệ, cúc. Không nên chưng những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ. Hay màu sắc ảm đạm trong phòng ăn gây chứng khó tiêu, biếng ăn, không khí gia đình tẻ nhạt như sầu đông, violet,…

Hoa Lan trong phòng ngủ sẽ tốt cho hạnh phúc gia đình

Hoa Lan trong phòng ngủ
Hoa Lan trong phòng ngủ

Cắm hoa ở phòng khách cần có tầm nhìn mở rộng phóng khoáng không bị hạn hẹp, gò bó. Không gây sự nhàm chán đơn điệu như hoa loa kèn, hoa ly, hoa cẩm chướng. Phòng ngủ cắm hoa lan sẽ làm lưu thông không khí, tốt cho tình cảm vợ chồng. Còn những loại hoa hướng dương, mẫu đơn, giò phong lan nhẹ nhàng rất thích hợp cho phòng học trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *