-->

Cách sắp xếp vị trí máy tính trong văn phòng làm việc hợp phong thủy

Đối với văn phòng làm việc nào cũng có những chiếc máy tính là công cụ hỗ trợ quá trình xử lý những thông tin dữ liệu trong công việc hàng ngày. Máy tính đã quen thuộc với mọi người như đối với nhân viên trong văn phòng, việc lặp đặt hệ thống máy tính hay các phòng khác nữa cần có sự bố trí máy tính sao cho khoa học để văn phòng có gọn gàng có không gian cho mọi người. Nhưng theo quan điểm về phong thủy thì ngay cả máy tính trong văn phòng thì cũng cần phù hợp để có được thành công và tài lộc cho mọi người. Vậy cách sắp xếp vị trí máy tính trong văn phòng làm việc hợp phong thủy, giúp cho công việc thuận lợi, mọi việc được xử lý nhanh chóng giúp tinh thần nhân viên tốt hơn.

Không nên bài trí máy tính ở bên phải bàn làm việc trong văn phòng

Máy tính là một trong những yếu tố phong thủy văn phòng ảnh hưởng đến năng suất công việc. Vì vậy, để đạt được hiệu suất công việc cao. Bạn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy khi bài trí máy tính trong phòng làm việc. Quan điểm của phong thủy văn phòng cho rằng, phía bên phải của bàn làm việc có chòm sao Bạch Hổ áng ngữ, bên trái là sao Thanh Long.

Không nên bài trí máy tính ở bên phải bàn làm việc trong văn phòng
Nên tránh đặt máy tính bên phải bàn làm việc

Như vậy, máy tính nếu đặt ở phía bên phải bàn làm việc, nghĩa là ở hướng Bạch Hổ. Điều này sẽ gây nên những điều bất lợi, vì “Long sợ xú uế, Hổ sợ động” không tốt cho nhân viên. Mà khi đó máy tính lại luôn ở trong trạng thái hoạt động không ngừng. Vì thế, khi đặt máy tính phía bên phải của bàn làm việc. Sẽ khiến cảy ra hành loạt những bất lợi, thậm chí, là vướng vào những rắc rối thị phi nơi công sở.

Máy tính không nên đặt ở nơi có ánh mặt trời chiếu mạnh

Không nên đặt máy tính ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu mạnh trực tiếp. Bởi, ánh mặt trời trong phong thủy thuộc hành Hỏa, mà máy tính cũng thuộc hành này. Khi 2 Hỏa gặp nhau sẽ khiến Hỏa khí quá vượng. Khi tình trạng trên kéo dài, sẽ khiến người sử dụng máy tính luôn ở trong trạng thái nóng vội, tính cách có phần hung bạo. Dễ phát sinh các mâu thuẫn, tranh chấp với đồng nghiệp và khó tránh được họa khẩu thiệt thị phi. Đây là một trong những cách sắp xếp vị trí máy tính trong văn phòng làm việc hợp phong thủy

Nên tránh đặt máy tính ở những nơi ẩm thấp và u ám

Nên tránh đặt máy tính ở nơi ẩm thấp và u ám. Phong thủy cho rằng, không nên đặt máy tính gần khu vực gần bể nước
Nên tránh đặt máy tính ở nơi ẩm thấp và u ám

Phong thủy cho rằng, không nên đặt máy tính gần khu vực gần bể nước, bể cá hay tiểu cảnh sông suối, nhà vệ sinh… Bởi, đây là những khu vực thường xuyên bị ẩm ướt. Lâu ngày sẽ khiến tuổi thọ của máy tính giảm, làm ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc. Ngoài ra, điều này còn phạm vào quy tắc “Thủy Hỏa tương khắc” trong ngũ hành. Một khi sử dụng lâu sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của người dùng máy. Tác động tiêu cực đến lối tư duy trong công việc, khiến sự nghiệp không thăng tiến được.

Tránh sắp đặt vị trí máy tính ở nơi đồ vật không gọn gàng

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tập trung làm việc. Các tạp vật lộn xộn còn dễ khiến máy tính bị hỏng hóc nếu vô ý va chạm phải. Phong thủy cho rằng, nếu trước mắt toàn những thứ lộn xộn sẽ khiến tinh thần bị sao nhãng. Khó tập trung để hoàn thành tốt được công việc. Vì vậy, cần phải giữ nơi để máy tính được gọn gàng thì tinh thần mới thoải mái và hiệu suất làm việc cũng sẽ được nâng cao.

Không nên bố trí máy tính ở nơi không khí lưu thông kém

Khi không khí có sự lưu thông kém, sẽ khiến các bức xạ của máy tính ảnh hưởng trực tiếp với cường độ nhiều hơn đến người sử dụng. Điều đó sẽ khiến người dùng trở nên kém nhạy bén trong công việc. Đầu óc cũng kém minh mẫn để xử lí các tình huống bất ngờ. Vì vậy, cần đặt máy tính ở những nơi mà nguồn khí có thể lưu thông tốt. Không gian thoáng đãng để vừa tốt cho sức khỏe, vừa hút được nhiều vượng khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *