-->

Bamboo Capital đổ dồn 320 tỷ thành lập BCG Financial năm 2021

BCG Financial có vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó Bamboo Capital chiếm 80%, tương ứng tổng giá trị vốn góp là 320 tỷ đồng. Bamboo Capital (BCG) vừa thông qua quyết định góp vốn thành lập BCG Financial. Được biết, BCG Financial sẽ chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội) là mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ, môi giới mua bán nợ. Công ty có vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó Bamboo Capital chiếm 80%, tương ứng tổng giá trị vốn góp là 320 tỷ đồng.

Bamboo Capital là ai?

Bamboo Capital
Bamboo Capital

Được thành lập vào năm 2011, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG). Được đánh giá là một trong những công ty đầu tư đa ngành hàng đầu tại Việt Nam gồm hơn 30 công ty thành viên và liên kết. Đồng thời được lọt top danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

BCG đang hoạt động với 4 lĩnh vực chính là Năng lượng tái tạo. Sản xuất và Nông nghiệp, Xây dựng và Thương mại đặc biệt những năm gần đây Cơ sở hạ tầng và Bất động sản cũng gặt hái nhiều thành công. Có những bước phát triển thần tốc nhờ chú trọng đầu tư vào; Những các dự án trung hạn trong mảng hạ tầng và bất động sản. Bamboo Capital được đánh giá là tập đoàn có năng lực tài chính ổn định. Và có thương hiệu tạo dựng uy tín, nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển

BCG rất vinh dự nhận được giải thưởng “Global Responsible Business Leadership 2018” về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được tổ chức tại Malaysia năm 2018. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện và đầu tư mảng năng lượng tái tạo.

Rót vốn thành lập công ty tài chính

BCG cũng thống nhất cử 3 người được ủy quyền làm đại diện quản lý toàn bộ phần vốn góp của công ty tại BCG Financial. Bao gồm ông Phạm Minh Tuấn (quản lý 32% vốn, ~128 tỷ đồng), bà Hoàng Thị Minh Châu (quản lý 24% vốn, ~ 96 tỷ đồng) và ông Nguyễn Mạnh Chiến (quản lý 24% vốn, ~ 96 tỷ đồng).

Một trong những động thái đáng chú ý gần đây, BCG và Tập đoàn Đèo Cả đã được ký kết, BCG và các đối tác chiến lược sẽ tham gia đầu tư vào cổ phiếu của HHV với mức tối thiểu là 50 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh sẽ trở thành cổ đông của HHV; BCG cũng hợp tác cùng nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông lớn trên cả nước, như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Đại lộ nối Tp.HCM với thành phố Tân An (tỉnh Long An), tuyến tránh Tây thành phố Cần Thơ…

Bamboo Capital công khai doanh thu trong quý 2

Bamboo Capital công khai doanh thu trong quý 2
Bamboo Capital công khai doanh thu trong quý 2

BCG cũng vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu 814 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, BCG lãi ròng gần 316 tỷ đồng – cao gấp 16 lần cùng kỳ năm ngoái.

Theo BCG, lợi nhuận hợp nhất đột biến chủ yếu đến từ các công ty con. Trong đó, nổi bật là việc hoàn tất bàn giao và chuyển nhượng một số dự án; doanh thu từ hoạt động thi công, xây lắp; đồng thời ghi nhận dòng tiền từ các dự án năng lượng tái tạo. Đã đóng điện thời điểm cuối năm 2020.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, BCG đạt 1.449 tỷ doanh thu; Tăng 60% và hơn 478 tỷ lợi nhuận sau thuế. Tăng cao gấp 18 lần cùng kỳ năm 2020. So với kế hoạch 5.375 tỷ doanh thu và hơn 806 tỷ LNST. Nửa đầu năm BCG đã lần lượt thực hiện được 27%; Chỉ tiêu doanh thu và hơn 59% chỉ tiêu lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *